Bà Tư Định có mái tóc dài 6.1m được cho là “Thần Tiên Giáng Thế” Độc Nhất Thế Giới - Phần 1

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Monday, September 30, 2019
 • ĐÂY LÀ VIDEO ĐỘC QUYỀN CỦA QUANG CHAU - XIN HOAN HỶ ĐỪNG COPY DƯỚI MỌI HÌNH THỨC
  🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
  🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 - Link: /quangchau224
  🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 - Link: https://www.instagram.com/quangchau224
  🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 - Link: https://www.youtube.com/quangchau224

  🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ - TÍN NGƯỠNG - VĂN HOÁ - TÂM LINH - HUYỀN BÍ
  🌐 Lịch Phát Video
  🐋 Khung cố định: Thứ 2 - 4 - 6 vào lúc 19h30 - 20h
  🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

  🌐 Tóc Rắn Thần 6.1m được “Tiên Phật Bện" suốt 61 năm mang nhiều câu chuyện tâm linh mầu nhiệm - Phần 2: https://www.haitranthanh.net/clip-Y_xpf0gbUkM/video.html
  🌐 Bà Tư Định có mái tóc dài 6.1m được cho là “Thần Tiên Giáng Thế” Độc Nhất Thế Giới - Phần 1
  Quang đến ngôi chùa Huệ Phước tại tỉnh Bến Tre để tìm gặp bà Nguyễn Thị Định - 83 tuổi một cụ bà có mái tóc rất dài, và xung quanh mái tóc ấy là những câu chuyện thú vị về cuộc đời bà Định. Đây cũng là video đặc biệt của riêng bản thân Quang vì được ơn trên hộ trì và được bà cho phép quay phim. Vì đã 30 năm nay, không ai được phép chụp hay quay phim bà. Thậm chí xung quanh còn dán rất nhiều lời cảnh báo " Không cho phép chụp hình hay quay phim cụ bà" - Nhưng Quang là được được phép cho quay phim tại nơi đây, đó là một sự hoan hỷ rất lớn và hạnh phúc của Quang.
  Bà tư đã không cắt tóc từ lúc 19 tuổi và cho đến nay tóc bà đã dài được 6.1m và người dân nơi đây thường gọi bà với cái tên thân mật là “cô Tư tóc dài” hay "Thần Tiên Giáng Thế". Ngay góc phòng khách, nhà chùa cho đặt tấm phản gỗ lớn đây cũng chính là nơi bà Định ngồi cầu kinh, niệm phật, nghỉ ngơi gần 61 năm qua.
  Lúc ngồi niệm phật, thì mái tóc “quá khổ” của bà được khéo léo cho vào túi vải dài mà bà tự tay may lấy. Trên tấm phản, tóc bà Định được cuộn tròn thành mấy vòng liền như hình con rồng uốn lượn. Ngoài ra bà Tư còn chia sẻ là khách đứng xem nhưng không ai được đụng vào tóc vì như thế sẽ khiến bà lên cơn nhức đầu.
  Bà Tư chia sẻ “ Tôi là người địa phương, năm nay 83 tuổi, đã ăn chay niệm phật 61 năm. Cũng ngần ấy thời gian tôi chưa bao giờ cắt tóc, gội đầu. Mới đây, người ta đo được tóc tôi dài 6.1m. Nhưng người tôi lúc nào cũng khỏe mạnh, chưa bao giờ phải mất tiền thuốc thang”.
  Mỗi khi cắt tóc, gội đầu sức khỏe bà Tư bị giảm sút rõ rệt, đầu ốc choáng váng, nhức mỏi. Thời gian đầu, vì chưa hiểu rõ vấn đề cứ tóc dài là đi cắt nhưng cũng vì thế mà những cơn đau hành hạ thân thể bà triền miên. Đến năm 19 tuổi bà Định quyết không cắt tóc nữa và cũng từ đó người bà Định khỏe hẳn lên. Và rồi sau bà bà Tư chuyển sang ăn chay niệm phật cho đến nay.

  Sau đó từ năm 1987 bà Tư Định chính thức xin gia đình và chính quyền địa phương cho dọn đến ngôi cổ tự chăm sóc, hương khói và ở tại đây. Bắt đầu thời gian này bà Tư Định chuyển từ gia đoạn ăn chay trường rồi sang ăn chạy “ngọ” (một ngày chỉ ăn đúng một lần vào lúc 12 giờ trưa) mặc dù vậy nhưng sức khỏe bà Định không hề bị ảnh hưởng.
  Bà Tư Định chia sẻ “Nhà phật luôn dạy con người những điều từ bi bác ái, phúc thiện nên làm trong cuộc sống. Cũng như ăn chay giúp tâm hồn thanh tịnh, gạt bỏ ưu buồn, giúp cơ thể khỏe mạnh, cầu an vui cho thiên hạ, tích đức cho con cháu về sau. Tôi mỗi ngày chỉ ăn một bữa bằng trái cây, có thể là táo, chuối, hay trái gì đó. Nếu sức khỏe yếu thì chỉ uống thêm bình sữa vào mỗi tối. Các vị thấy đó, sức khỏe tôi rất tốt”.

  Và bà Tư sợ nhất là mái tóc đụng nước, nếu để đụng nước thì sức khỏe bà Định sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy khi tắm rửa bà tuyệt đối không để mái tóc mình đụng nước. Khi cần vệ sinh thân thể, bà thường cho luộn tóc vào túi vải cột chặt đem quấn ngược ra xa khu vực có nước.

  Với mái tóc chiếm 1/3 trọng lượng cơ thể, một chân bị khuyết tật, nên dù cho rất minh mẫn, khỏe mạnh bà Tư khi di chuyển thì có một anh trong chùa cõng, anh cũng khuyết tật do bị một tai nạn nghề nghiệp. Đó là những mãnh đời đi cùng nhau, Quang ngồi trò chuyện rất thân mật và rất cảm xúc. Đó là những lần tuyệt vời nhất cuộc đời mình. Mà Quang cho đó là kí ức tuyệt đẹp và Quang sẽ gìn giữ câu chuyện này đến lâu hơn nữa và kể cho con cháu mình.
  Mong là video này sẽ mang lại sự mãn nhãn cho cả nhà, và mong quý bà con hoan hỷ mà chia sẻ, có cái nhìn cảm thông nhất đối với Quang. Và chỉ mong được cả nhà ủng hộ để Quang còn làm nhiều video chất lượng trong tương lai nữa. Hãy đồng hành Cùng Quang nha.
 • Source: https://youtu.be/Q_HxjwYzOP4

Comment

 • Quang Chau

  Quang Chau

   21 days ago +146

  Có yêu thương kênh Quang Chau thì bà con nhớ ĐĂNG KÝ và CHIA SẺ để Kênh có Nút Bạc sớm sớm nhá. Bà con có thể xem thêm video "Ông Hai Tóc Đanh thành Tứ Linh Long Lân Quy Phụng - Khi ông Tịch tóc vẫn tự mọc ra" ở đây nè: https://youtu.be/0wUqUAYF33g

 • Quy Vo

  Quy Vo

   34 minutes ago

  Sao không gọi đầu vậy

 • Tiger Jungle

  Tiger Jungle

   an hour ago

  Bà tư đẹp lão .nhìn phúc hậu.đúng là kỳ lạ quá.không thể tin nỗi .kỷ lục thiệt.con chúc bà tư khỏe mạnh.sống lâu trăm tuổi❤❤❤

 • Na Na

  Na Na

   3 hours ago

  Hay lắm anh ơi

 • tuân tình nhi

  tuân tình nhi

   13 hours ago

  A DI ĐÀ PHẬT,ở hiền gặp ắt gặp lành,bà tu luyện ắt sẽ thành tiên,con chúc bà tư luôn luôn mạnh giỏi "khoẻ" sống thọ vô viên,chúc bà luôn có 1 cs tốt đc con cháu và mọi người yêu thương.

 • tuân tình nhi

  tuân tình nhi

   13 hours ago

  ở trên tường có ghi A DI ĐÀ PHẬT, không quay phim chụp ảnh bà TƯ mà,sao anh vẫn quay đc vậy,a thật giỏi

 • Hoang Ngoc

  Hoang Ngoc

   18 hours ago +1

  A di đà phật

 • Phạm thái Hiền

  Phạm thái Hiền

   20 hours ago

  Bà tư nằm thấy gì vậy bạn

 • Tuan Nguyen

  Tuan Nguyen

   yesterday

  Ban tin di doan wa

 • Oanh Kim

  Oanh Kim

   yesterday +1

  Mình nhìn mái tóc mình sợ hết hồn

 • Nguyen Stillwell

  Nguyen Stillwell

   yesterday +1

  That la hiem thay! Viet Nam la manh dat thieng liieng, co rat nhieu chuyen la ma tren the gioi chua he biet va chua he co bao gio!
  .

 • Anhyy Nguyen

  Anhyy Nguyen

   yesterday

  Di set ki luc unet la dc lun

 • Thanh Hương

  Thanh Hương

   yesterday

  V là ko thể gội đầu😂

 • hòa lê thái

  hòa lê thái

   yesterday +1

  Mình nghĩ mái tóc bà Tư có linh hồn, bạn phải có duyên lắm mới quay được

 • Happy Green

  Happy Green

   2 days ago

  83 tuoi ma' van^~ dep!! Toc' nhin giong con ran' wa!!

 • Thiên Hoàng Lam

  Thiên Hoàng Lam

   2 days ago +1

  Đi rồi >< mới gặp cũng hết hồn

 • Phương Đăng

  Phương Đăng

   2 days ago +1

  Bà tư nay gân nha minh ne .ban cua me minh

 • Dung Lang

  Dung Lang

   2 days ago +1

  Tội cho bà già rồi còn mang nặng

 • Dung Nguyen

  Dung Nguyen

   2 days ago

  nhin toc ghe qua nhu con ran kinh qua

 • Hóa Nguyễn Văn

  Hóa Nguyễn Văn

   2 days ago

  Nhìn ghê quá .như nguyên con trăn